Huy hiệu

Showing 1–16 of 30 results

 

       Huy hiệu là gì  ?

 • Huy hiệu : một biểu tượng biểu thị các thông tin về một tổ chức, cơ quan, thường được làm bằng kim loại, nhựa, vải… Thường được dùng để cài trên ve áo, túi xách hoặc các thiết bị khác. Chúng được dùng như một phương tiện nhận dạng cho tổ chức và cũng là để mang tính chất quảng cáo, xây dựng thương hiệu cho tổ chức, cơ quan đó.
 • Huy hiệu phổ biến như đồ trang sức trong thời trung cổ, và được biến tấu từ các tác phẩm trang sức cực kỳ đắt tiền, đến huy hiệu làm bằng khuôn đơn giản bằng chì hoặc kim loại cơ bản khác. Tại các nước Châu Âu trước đây, huy hiệu được dùng như một biểu thị danh dự như huy hiệu gan dạ, huy hiệu cảnh sát, vào thế kỷ 19, một huy hiệu là một phần gần như bất biến của bất kỳ đồng phụcnào , bao gồm cả đồng phục học sinh. Và ngày nay huy hiệu được sử dụng phổ biến hơn trên bất kì quốc gia cũng như tổ chức, cơ quan nào, và phần lớn chúng được dùng như một cách để xây dựng hình ảnh, quảng cáo, nhận dạng thương hiệu cho tổ chức đó.

Vậy có bao nhiêu mẫu huy hiệu và chúng khác nhau như thế nào?

Có nhiều cách để phân loại huy hiệu: theo chất liệu, theo tính chất sử dụng, theo công nghệ sản xuất… Ở đây chúng tôi chỉ bàn về sự khác nhau trong công nghệ sản xuất cụ thể là công nghệ sản xuất huy hiệu ăn mòn và huy hiệu in sẵn.

 • Huy hiệu ăn mòn : là một dạng huy hiệu cao cấp dùng axit tạo nên các điểm lỗ để đổ màu theo khuôn trên bề mặt nguyên liệu như đồng, kẽm, hợp kim,… và có thể được phủ thêm một lớp epoxy (thủy tinh hữu cơ) trong suốt giữ cho bề mặt huy hiệu được bền màu hơn.

Ưu điểm của huy hiệu đồng ăn mòn

 • huy hiệu đồng ăn mòn, bạn có thể cắt, đúc theo hình dạng, kích thước mong muốn mà không có giới hạn nào, nhờ tính chất đa dạng này mà chúng phù hợp cho tất cả các tổ chức, nghành nghề, yêu cầu của khách hàng.
 • Huy hiệu ăn mòn được đổ màu như một lớp sơn tươi, điều này làm cho màu sắc của huy hiệu trông sẽ bắt mắt, sắc nét hơn mà không bị nhạt nhòa, mờ nhạt như huy hiệu in sẵn. Bên cạnh đó, huy hiệu ăn mòn thường sẽ được mạ thêm một lớp vàng, bạc, niken bên ngoài bề mặt nguyên liệu, điều này làm cho chiếc huy hiệu trở nên sang trọng, lấp lánh hơn chính vì vậy huy hiệu ăn mòn không chỉ là phương thức nhận dạng, quảng cáo cho tổ chức mà còn được sử dụng như một đồ trang sức từ thời trung cổ.

Nhược điểm huy hiệu đồn ăn mòn

 • Tuy nhiên đối với công nghệ sản xuất này, thường bị giới hạn về số lượng sản xuất tối thiểu nhằm tối ưu hóa về vấn đề tài chính cho khách hàng do chi phí làm khuôn ăn mòn thường cao hơn in sẵn, do đó, khách hàng làm với số lượng càng lớn thì giá thành của chiếc huy hiệu càng rẻ.

       Bên cạnh huy hiệu ăn mòn thì hiện nay nhiều tổ chức cũng xử dụng huy hiệu in sẵn do những ưu điểm riêng của nó như thời gian nhanh, phù hợp với mức độ tài chính, không có giới hạn tối thiểu về số lượng khi sản xuất.

 • Huy hiệu in sẵn là một dạng huy hiệu được đính trên một mặt phôi có sẵn, bề mặt in thường là giấy ảnh, giấy tráng kim sau đó chúng được phủ một lớp epoxy để cố định.

Ưu điểm của huy hiệu in sẵn

 • Thời gian sản xuất nhanh từ 3- 5 ngày
 • Số lượng ít vẫn có thể thực hiện được

Nhược điểm của huy hiệu in sẵn

 • Huy hiệu in sẵn bị giới hạn về kích thước chỉ, hình dáng, hình dáng phôi được sử dụng chủ yếu là hình tròn có một số ít là hình vuông, vì vậy đối với những tổ chức muốn tạo một huy hiệu mang dấu ấn riêng thì đây không phải là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, huy hiệu in sẵn lại là sự lựa chọn tốt nhất đối với các đơn vị có yêu cầu gấp về thời gian hoặc muốn sản xuất với một số lượng hạn chế.
 • Do tính chất của huy hiệu in sẵn là in trực tiếp trên bề mặt giấy nên màu sắc đường nét của huy hiệu in sẵn thường bị kém sắc hơn, khó chuẩn hơn so với màu sắc thiết kế cũng như màu logo của tổ chức, cơ quan.

Thông thường một chiếc huy hiệu sẽ có độ dày khoảng 1mm, đường kính 25mm, tuy nhiên một số đơn vị sẽ xử dụng đường kính to hơn hoặc nhỏ hơn để phù hợp với logo của mình, việc thay đổi kích thước này chỉ phù hợp khi đơn vị đó sử dụng công nghệ huy hiệu ăn mòn thay vì huy hiệu in sẵn sẽ bị cố định về kích thước ở mức rộng 25mm.

Mỗi một công nghệ, mỗi một dạng huy hiệu đều có những ưu, nhược điểm riêng, cũng như mỗi tổ chức, cơ quan cũng đều sẽ có những mong muốn, yêu cầu riêng đối với sản phẩm huy hiệu của mình. Chính vì vậy chúng tôi tin rằng sản phẩm huy hiệu mà các bạn đang dùng dù là bất chất liệu, công nghệ, kích thước như thế nào cũng là một sự biểu thị tốt nhất về việc xây dựng hình ảnh của tổ chức, cũng như truyền tải thông tin của tổ chức cho công chúng của mình.

Đối với cơ sở sản xuất huy hiệu  Đông Dương, việc cung cấp cho khách hàng một huy hiệu thích hợp là nhiệm vụ, sứ mệnh của chúng tôi.

Chúng tôi tin rằng, khi khách hàng lựa chọn Cơ sở sản xuất huy hiệu  Đông Dương tức là khách hàng đang lựa chọn cho mình một dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Điều đó có nghĩa rằng chúng tôi sẽ giúp khách hàng trong việc tư vấn, thiết kế, lựa chọn cho tổ chức, đơn vị của mình một chiếc huy hiệu phù hợp nhất về mọi yêu cầu của khách hàng.