Cách Xác Định Hướng Nhà Sao Cho Hợp Mệnh Hợp Tuổi Với Gia Chủ

Phong thủy gắn liền với văn hóa của nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Với hoạt động kinh doanh, nó được thể hiện như thế nào trong thiết kế shop? Dễ nhận ra rằng, những hoạt động quan trọng đều được xem xét kỹ lưỡng yếu tố này, từ động thổ xây nhà, xem ngày tốt khai trương cho tới xuất hành…Cùng xem những lưu ý để công việc làm ăn của bạn may mắn và thuận lợi nhé!

 

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy chi tiết nhất

Phong thuỷ luôn được chú trọng trong việc xây dựng và thiết kế nhà ở, bởi hầu hết các gia đình Việt Nam tin rằng đây là yếu tố thu hút tài lộc, vượng khí, đồng thời đẩy lùi những điều không may mắn, gây ảnh hướng tới cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết giúp gia chủ lựa chọn hướng nhà phù hợp.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

Vì sao cần xác định hướng nhà?

hinh anh cach xac dinh huong nha hop tuoi hop phong thuy chi tiet nhat so 1

Vì sao cần xác định hướng nhà?

Hướng nhà từ trước đến này luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu xây dựng, thi công và thiết kế nhà ở. Hướng nhà sẽ được tính toán kỹ lưỡng sao cho thuận lợi cho sinh hoạt của gia đình đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

 • Với những ngôi nhà có diện tích rộng và có sân vườn phía trước, hướng của ngôi nhà sẽ là hướng có sân chính.
 • Với những ngôi nhà có mặt tiền giáp với đường, khả năng cao mặt này sẽ là hướng chính của ngôi nhà.
 • Với nhà mà có hai mặt tiền, hướng chính sẽ là phía cửa chính.

Quan niệm dân gian có câu “Nhất vị, nhì hướng”, nghĩa là vị trí và cách sắp xếp, thi công luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây cũng chính là nguyên tắc quan trọng được áp dụng trong việc xây dựng nhà cửa. Người xưa tin rằng, nếu xây nhà không đúng cách có thể gây nên những vận hạn nặng nhẹ khác nhau, ngược lại, nếu chọn được hướng nhà tốt, hợp phong thủy, hợp tuổi với gia chủ, cuộc sống gia đình sẽ được yên ấm và hạnh phúc. Không những vậy, công việc của các thành viên trong gia đình cũng sẽ thuận lợi và suôn sẻ.

 

Cách xác định hướng nhà phù hợp đơn giản, chính xác

Theo phong thủy, hướng nhà sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống gia đình, ... Do đó, việc xem hướng cần được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận và chính xác.

Xác định hướng xây nhà hợp tuổi của gia chủ

 

 •  Chọn hướng nhà theo tuổi Bát Trạch

hinh anh cach xac dinh huong nha hop tuoi hop phong thuy chi tiet nhat so 2

Cách xác định hướng nhà phù hợp đơn giản, chính xác - xác định theo tuổi Bát Trạch

Xem tuổi là cách xác định hướng nhà khá phổ biến. Gia chủ có thể dựa vào mệnh và phương hướng ở trên để xác định hướng nhà nào sẽ hợp tuổi. Xem hướng theo tuổi dựa vào mệnh được chia làm hai nhóm: Đông tứ mệnh (Khảm, Tốn, Ly, Chấn) và Tây tứ mệnh (Càn, Cấn, Đoài, Khôn). Ngoài ra, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam) và Tây tứ trạch (Đông, Tây, Bắc, Tây Bắc, Tây Nam).

 

 • Chọn hướng nhà theo tuổi dựa trên cung mệnh

Để xem hướng nhà dựa vào tuổi theo cung mệnh, chủ nhà nên xét giới tính và tính tuổi theo lịch âm. Tuy năm sinh giống nhau nhưng mệnh số của nam mạng và nữ mạng sẽ có sự khác biệt. Sau đây là các bước chọn hướng nhà theo tuổi:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng các con số trong đó với nhau.

Bước 2: Lấy tổng số vừa tính được chia cho 9. Trong trường hợp tổng đó chia hết cho 9, lấy luôn số 9 để tính cung mệnh. Nếu chia ra số dư, cung mệnh sẽ được tính dựa theo chính số dư đó.

Ví dụ:

Người sinh năm 1995 có 1+9+9+5=24. Lấy 24:9 = 2 dư 6, chọn kết quả là 6.

Người sinh năm 1989 có 1+9+8+9=18. Lấy 18:9 = 2 không ra số dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra cứu kết quả vừa tính được để xác định cung mệnh và hướng nhà theo bảng sau:

 

Giới tính

1 2 3 4 5 6 7 8
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn 
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn

Xác định hướng nhà hợp phong thủy

hinh anh cach xac dinh huong nha hop tuoi hop phong thuy chi tiet nhat so 3

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy đơn giản, chính xác

Xác định hướng nhà hợp phong thủy nghĩa là tìm ra hướng nước chảy ở phía trước từ thế đất của ngôi nhà. Việc xác định hướng nước chảy, không chỉ là nước mặt mà còn cả mạch nước ngầm. Theo kinh nghiệm của nhiều người, những ngôi nhà có mạch nước chảy theo hướng từ trái sang thường được đánh giá rất tốt. 

Để xem hướng nhà theo phong thủy, chủ nhà cần xác định đâu là dòng nước chảy đến (thủy đầu) và đâu là dòng nước chảy đi (thủy khấu). Giao điểm nằm trong hai đường giáp tuyến giữa thủy đầu và thủy khấu chính là điểm được coi là tốt nhất khi đặt tâm nhà, được gọi là tâm đất hoặc huyệt đất.

Gia chủ nếu không xác định được thủy đầu và thủy khấu trên đất làm nhà, có thể chọn hướng nhà theo cách đơn giản nhất là nhìn về phía đón gió chủ đạo và nơi có đất thấp.

 

Xác định hướng nhà bằng la bàn

Việc xác định được hướng nhà bằng la bàn cũng cần được đảm bảo thực hiện theo đúng nguyên tắc với độ chính xác cao. Gia chủ hãy chọn loại la bàn được gắn ở trên thước nhựa sẵn và có hình mũi tên. Nhờ đó, việc xác định hướng sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với những người không chuyên xem la bàn.

 

Gia chủ đứng quay lưng về phía ngôi nhà, cách 1 - 1,5m và bắt đầu tiến hành đo. Để la bàn vào giữa lòng bàn tay và hướng thẳng mũi tên về phía trước, sau đó ghi lại số độ được hiển thị trên la bàn.

Thao tác đó nên được lặp lại 3 lần, nhưng vị trí đứng có thể hơi dịch sang bên trái hoặc bên phải và vẫn cần giữ nguyên khoảng cách 1 – 1,5m với ngôi nhà. Tiếp theo, gia chủ lấy số của 3 lần đo đó cộng tổng lại với nhau và chia cho 3, ra được kết quả cuối cùng rồi đem so sánh với kết quả dưới đây để xác định hướng xây nhà phù hợp. 

 

 • Nhà hướng Đông: 67,5 – 112,5 độ
 • Nhà hướng Đông Nam:112,5 – 157,5 độ
 • Nhà hướng Đông Bắc: 22,5 – 67,5 độ
 • Nhà hướng Tây: 247,5 – 292,5 độ
 • Nhà hướng Tây Nam: 202,5 – 247,5 độ
 • Nhà hướng Tây Bắc: 292,5 – 337,5 độ
 • Nhà hướng Nam: 157,5 – 202,5 độ
 • Nhà hướng Bắc: 337, 5 – 22,5 độ

Các hướng nhà xấu cần tránh khi xây hoặc mua nhà

Trong quá trình chọn hướng nhà phù hợp, gia chủ cũng cần tránh các hướng xấu sau đây:

 • Hướng khí xấu nhất là hướng Tuyệt mệnh: Khi xây nhà theo hướng này, gia chủ có thể sẽ gặp nhiều trắc trở, tai ương trong cuộc sống và sự nghiệp. Hướng Tuyệt mệnh mang hung khí và đại diện cho sự không may mắn, chia lìa hoặc bệnh tật. Đây là hướng gia chủ đặc biệt nên tránh khi quyết định làm nhà.
 • Hướng Ngũ quỷ: Hướng này tuy không phải xấu nhất nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình, bởi Ngũ quỷ biểu trưng cho sự thị phi, cãi vã và khó khăn. Chủ nhân có thể chịu ảnh hưởng xấu từ những sự việc xung quanh.
 • Hướng Lục sát: Làm nhà hướng này sẽ khiến công việc bị trì trệ, xảy ra mất mát, thiệt hại hoặc làm cho những mối quan hệ xung quanh rạn nứt.
 • Hướng Họa hại: Đây là hướng có ảnh hưởng xấu đến tình duyên và sự hòa thuận trong gia đình. Hôn nhân giữa vợ chồng có thể khó giữ gìn hạnh phúc, đường tình duyên lận đận không như ý. Ngoài ra, công danh sự nghiệp của gia chủ cũng dễ gặp điều không may, hao tán tài lộc.

 

Xác định hướng nhà cần lưu ý những gì?

Người xưa có câu “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nghĩa là khi xem nhà, gia chủ nên dựa theo tuổi của người nam trong gia đình (người cha, người chồng hoặc con trai). Chỉ khi gia đình không có đàn ông mới tính theo tuổi của phụ nữ.

Bên cạnh yếu tố tuổi theo mệnh, trong quá trình xem nhà, gia chủ cần kết hợp thêm nhiều yếu tố phong thủy khác như: cấu trúc nhà, không gian xung quanh và những ảnh hưởng từ tác nhân bên ngoài.

Xác định hướng nhà tốt, hợp tuổi sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi an cư, lạc nghiệp. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây chỉ là yếu tố mang tính tham khảo, không quyết định chính xác 100% tới cuộc sống. Do đó, nếu không may xây nhà theo hướng xấu, gia chủ cũng đừng quá lo lắng mà thay vào đó có thể tìm các biện pháp hóa giải.

Cách hóa giải khi chọn hướng nhà không phù hợp

 

Nếu quá trình mua nhà hay làm nhà không may chọn phải hướng xấu hoặc không tìm được hướng phù hợp, gia chủ có thể tham khảo một vài hướng hóa giải cơ bản như sau:

 • Bàn thờ tổ tiên nên được đặt ở vị trí trang trọng nhất và nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của gia chủ.
 • Phòng ngủ cũng nên được bố trí tại hướng tốt hoặc khi ngủ, gia chủ có thể nằm theo hướng Bắc - Nam là hướng của từ trường trái đất, rất tốt cho tuần hoàn máu. 
 • Ngoài ra, chủ nhà tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ vì gương sẽ phản chiếu cả những luồng khí không tốt. Nếu không thay được, gia chủ phải che kín gương khi ngủ.
 • Bếp nên được đặt ở vị trí xấu và cửa bếp nhìn ra hướng tốt.
 • Nhà vệ sinh nên thiết kế nằm ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt, phù hợp với chủ nhà.
 • Những ngôi nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau thường sẽ mang đến nhiều điều không may mắn. Để hóa giải, gia chủ có thể sửa lại cửa, đặt bình phong ngay giữa cửa chính hoặc đặt tượng phật, đá phong thủy chắn phía cửa phụ.

 

Trên đây là các thông tin quatangdongduong.com về cách lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy và những điều cần lưu ý khi chọn hướng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các gia chủ dễ dàng đưa ra quyết định khi xây dựng và thiết kế nhà ở, từ đó, đón nhận nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công danh, sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống gia đình.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

 
Khuyến mãi giá sỉ

Chúng tôi cung cấp giá cả
cạnh tranh khi mua nhiều
sản phẩm

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí trong
khu vực nội thành thành
phố Hà Nội

Thanh toán an toàn

Bằng các phương thức
thanh toán phổ biến và an
toàn nhất thế giới

Tự tin mua sắm

Bảo vệ người mua hàng từ
lúc nhấp chuột đến khi
nhận hàng

Trợ giúp 24/7

Chúng tôi hỗ trợ 24/7 cho
trải nghiệm mua sắm của
bạn thật nhẹ nhàng

Bảo hành sau bán

Bảo hành tất cả sản phẩm
dù là nhỏ nhất cho khách
hàng sau khi mua

0338826966