Làm thế nào để thiết kế hồ cá mini theo đúng phong thủy

Bên cạnh ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí thì mạch nước là cũng là một yếu cấu thành của phong thủy. Bởi thế, hiện nay, việc bố trí hồ cá mini được nhiều người lựa chọn để cân bằng, hoàn thiện cho không gian, cũng như đem lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

 

Người ta cho rằng, các vị trí nước đến và đi có mối liên hệ mật thiệt với chính ngôi nhà, gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó, các yếu tố như số lượng, màu sắc, cách chăm sóc cá, nguồn nước, hướng, kích thước, cách bố trí vật phẩm, vệ sinh hồ cá đều cần phải được quan tâm. Bởi vậy mà ngoài việc làm sao cho chúng mang đến sự thoáng đãng, tính thẩm mỹ cho cảnh quan, việc bài trí như thế nào cho hợp phong thủy cũng là điều cần hết sức lưu ý.

​Bố trí hồ cá mini theo phong thủy
Bố trí hồ cá mini theo phong thủy

Hướng, vị trí thích hợp để đặt hồ cá mini

Giống như việc chọn hướng nhà, hướng cửa chính để nạp sáng, nạp khí, yếu tố này cũng cần được xem xét kỹ lưỡng khi đặt hồ cá sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ theo ngũ hành để đón may mắn, tài lộc và tránh những xui xẻo.

Tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà cũng như mục đích khác nhau của việc đặt hồ cá mà chúng ta có thể chọn các hướng và vị trí sao cho phù hợp.

Chẳng hạn như để kích hoạt cung sinh khí, chúng ta có thể đặt hồ cá mini ở hướng Tây Bắc với nhà hướng Đông, hướng Nam với nhà hướng Tây, hướng Đông Nam với nhà hướng Nam, hướng Đông với nhà hướng Bắc, hướng Đông Bắc với nhà hướng Đông Bắc, hướng Tây với nhà hướng Đông Nam, hướng Tây Nam với nhà hướng Tây Nam, hướng Bắc với nhà hướng Tây Bắc.

Nếu muốn tăng vận khí của ngôi nhà để chủ nhân buôn bán thuận lợi hoặc kích vận đào hoa cho gia chủ thì có thể áp dụng theo cách sau: đất tọa Dần – Ngọ - Tuất đặt hồ cá tại cung Mão, đất tọa Thân – Tý – Thìn đặt hồ cá tại cung Dậu, đất tọa Tỵ - Dậu – Sửu đặt nước tại cung Ngọ, đất tọa Hợi – Mão – Mùi đặt nước ở cung Tý.

​Lưu ý hướng và vị trí đặt hồ cá mini theo mệnh và mục đích của gia chủ
Lưu ý hướng và vị trí đặt hồ cá mini theo mệnh và mục đích của gia chủ

Với những ngôi nhà phạm vào cung tuyệt mệnh, bạn cũng có thể đặt hồ cá để hóa giải. Cụ thể như sau: nhà ở hướng Đông thì sẽ hóa giải ở hướng Đông, nhà hướng Tây thì hóa giải tại hướng Tây, nhà hướng Nam hóa giải ở Tây Nam, hướng Bắc hóa giải ở Tây Bắc, nhà hướng Đông Nam thì hóa giải ở Nam, Tây Nam hóa giải ở Đông Nam, Tây Bắc hóa giải ở Đông Bắc.

Bên cạnh đó, mỗi hồ cá đều được cấu thành bởi 5 yếu tố, bao gồm: Kim (thiết kế phần khung bên ngoài của bể cá), Mộc (những loại cây thủy sinh được trồng trong hồ cá), Thủy (lượng nước trong hồ), Hỏa (Ánh sáng từ đèn sưởi), Thổ (Đất, cát, sỏi trong hồ). Bạn cần kết hợp chúng một cách hài hòa để có một hồ cá mini đảm bảo được phong thủy.

​Kết hợp hài hòa các yếu tố trong ngũ hành
Kết hợp hài hòa các yếu tố trong ngũ hành

Hình dáng, kích thước của hồ cá mini

Chỉ với việc lựa chọn hình dáng, kích thước hồ cá mini phù hợp, bạn đã có thể yên tâm về phúc khí của ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình. Một số hình dáng hồ cá được các kiến trúc sư và gia chủ ưa thích phải kể đến như hồ cá hình nghiên mực hay hồ cá hình tròn, hình bán nguyệt.

Nếu như hồ cá hình nghiên mực thể hiện mong muốn về việc con cháu học hành, thi cử đỗ đạt thì hồ cá hình tròn lại thể hiện sự đầy đặn, viên mãn; hồ cá hình bán nguyệt cho thấy ước muốn tài lộc được tràn đầy, cầu mong sự giàu có cho gia chủ. Bạn thấy đấy, cách lựa chọn hình dáng của hồ cá mini chính là biểu hiện của mong muốn sâu trong mỗi con người, chẳng có gì là sai nếu như bạn luôn lựa chọn những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình.

Số lượng và màu sắc các loại cá

Loại cá được ưa chuộng nhất hiện nay là cá rồng. Tuy nhiên, bên cạnh giá thành khá đắt đỏ, loại cá này cũng khó chăm sóc, do đó, không phải ai cũng có điều kiện phù hợp để chơi. Thay vào đó, các loại cá có hình dáng đẹp, bắt mắt, dễ nuôi mà giá thành bình dân như cá chép hay cá vàng lại rất phổ biến.

Đối với 1 bể cá, ngoài việc thả con cá vàng, bạn cũng nên thả thêm 1 con cá màu đen với mục đích hấp thụ những nguồn năng lượng xấu. Số lượng cá tùy thuộc vào kích thước bể cá, hồ cá mini trong gia đình bạn.

​Số lượng cá phụ thuộc vào kích thước của hồ
Số lượng cá phụ thuộc vào kích thước của hồ

Đảm bảo vệ sinh cho hồ cá của bạn

Giống như các khu vực khác trong ngôi nhà, hồ cá cũng là nơi cần được giữ vệ sinh. Điều này không chỉ ảnh hướng đến sự sinh trưởng, phát triển của hệ sinh thái trong hồ mà còn tránh được việc phát sinh tà khí, ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

 
Khuyến mãi giá sỉ

Chúng tôi cung cấp giá cả
cạnh tranh khi mua nhiều
sản phẩm

Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí trong
khu vực nội thành thành
phố Hà Nội

Thanh toán an toàn

Bằng các phương thức
thanh toán phổ biến và an
toàn nhất thế giới

Tự tin mua sắm

Bảo vệ người mua hàng từ
lúc nhấp chuột đến khi
nhận hàng

Trợ giúp 24/7

Chúng tôi hỗ trợ 24/7 cho
trải nghiệm mua sắm của
bạn thật nhẹ nhàng

Bảo hành sau bán

Bảo hành tất cả sản phẩm
dù là nhỏ nhất cho khách
hàng sau khi mua

0338826966